ศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยขอนแก่น นำโดย รศ.จุฑาพร แสวงแก้ว รักษาการแทนรองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เข้าร่วมการฝึกอบรมปฏิบัติการและการจัดการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น อพ.สธ. สำหรับผู้บริหาร ผู้ดูแลระบบ และผู้ตรวจสอบข้อมูล ศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. – มทส. ศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. – มข. ศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. – มหาวิทยาลัยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น บริษัท I net ประเทศไทย จำกัด ณ ห้องประชุมสุรสัมมนาคาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ในระหว่างวันที่ วันที่ 1- 4 พฤศจิกายน 2565 โดยมี ศ.ดร.หนึ่ง เตียอำรุง รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยี กล่าวเปิดงาน และได้รับเกียรติจากนายพรชัย จุฑามาศ รองผู้อำนวยการโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ บรรยาย หัวข้อ วัตถุประสงค์และแนวทางการดำเนินงาน อพ.สธ. พร้อมด้วย คณะวิทยากร จาก อพ.สธ. บรรยายถึงแนวทางการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น อพ.สธ. ด้านการบริหารจัดการ ด้านการดำเนินงาน และด้านผลการดำเนิน และบรรยายเพิ่มเติมในการสำรวจและจัดทำฐานทรัพยากรท้องถิ่น (9 ใบงาน) เพื่อให้ผู้เข้าร่วมอบรมได้ฝึกปฏิบัติสำรวจเก็บรวบรวมข้อมูล ในพื้นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีเทคโนโลยีสุรนารี เพื่อนำข้อมูลดังกล่าวมาบันทึกในเว็บไซต์ฐานทรัพยากร อพ.สธ. ต่อไป