มหาวิทยาลัยขอนแก่นงาน ร่วมจัดนิทรรศการในงาน IBD 2019: International Conference on BIODIVERSITY

มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมจัดนิทรรศการในงาน IBD 2019 : International Conference on BIODIVERSITY  ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอนด์ บางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21-24 พฤษภาคม 2562  ภายในงานได้มีการประชุมวิชาการ นำเสนอผลงานวิจัย ส่วนจัดแสดงนิทรรศการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งทรงเป็นองค์ประธานเปิดงานประชุมวิชาการ การนำเสนอผลงานวิจัยและนิทรรศการดังกล่าว และนิทรรศการจากหน่วยงานภาครัฐและเอกชน  การจัดงานในครั้งนี้ศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนและตอนกลาง มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดนิทรรศการนำเสนอข้อมูล พันธกิจ พื้นที่รับผิดชอบในการดำเนินงาน และโครงสร้างศูนย์แม่ข่ายประสานงาน และนำเสนอผลงานวิจัยการใช้ประโยชน์จากยางนา แปรรูปเป็นเครื่องสำอาง ในรูปแบบครีมรองพื้น มีคุณสมบัติ ในการต่อต้านการออกซิเดชั่น ลดการเกิดผิวหมองคล้ำ และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ผลงานวิจัยจาก ผศ.แคทรียา สุทธานุช สาขาวิขาเภสัชเคมี คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมด้วยโครงสร้างศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี, ศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. ภาคใต้ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์, โครงการจัดตั้งศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. ภาคกลาง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ องค์การส่วนพฤกษศาสตร์, สวนพฤกษศาสตร์ป่าชายเลนนานาชาติ ร.9 กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง, สวนพฤกษศาสตร์เหมืองผาแดง, อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร และผู้เชี่ยวชาญจาก World Botanic Garden  ร่วมจัดนิทรรศการและนำเสนอผลงาน