อบรมให้ความรู้และชี้แจงการดำเนินโครงการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น (อพ.สธ.) พื้นที่เทศบาลตำบลห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์

เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2563 ศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรให้ความรู้และชี้แจงการดำเนินโครงการงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) พื้นที่เทศบาลตำบลห้วยเม็ก อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ โดยมี นายทองอินทร์ คำมี นักวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากรให้ความรู้แนวทางการดำเนินงานดังกล่าวและมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 40 คน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกิดความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้องเหมาะสมในการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น และได้ลงสำรวจพื้นที่ปกปักทรัพยากรในพื้นที่ ต.ห้วยเม็ก เพื่อให้ อบต.ห้วยเม็ก ได้วางแผนการดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นในพื้นที่ต่อไป