อบรมให้ความรู้แนวทางการดำเนินงานงานฐานทรัพยากรท้องถิ่น พื้นที่ อบต.หนองบัวแก้ว อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม

เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2563 ศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับแนวทางการดำเนินงานงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นที่ถูกต้องตามกรอบการดำเนินงานของ อพ.สธ. ให้กับหน่วยงานสนองพระราชดำริพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ครั้งที่ 2 ในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองบัวแก้ว อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม โดยมีนายทองอินทร์ คำมี นักวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เป็นวิทยากร การจัดกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 20 คน เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมเกิดความรู้ความเข้าใจอย่างถูกต้องเหมาะสมในงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นและได้ลงสำรวจพื้นที่ปกปักทรัพยากร พื้นที่ ต.หนองบัวแก้ว เพื่อดำเนินงานฐานทรัพยากรท้องถิ่นในพื้นที่ต่อไป