ประชุมคณะทำงานเครือข่ายเชิงประเด็น อพ.สธ. เครือข่ายอุดมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ร่วมกับ 13 สถาบันอุดมศึกษา

เมื่อวันอังคารที่ 30 มีนาคม 2564 เวลา 13.00 – 14.30 น. รองอธิการบดีฝ่ายนวัตกรรมและวิสาหกิจ เป็นประธานในการประชุมคณะทำงานเครือข่ายเชิงประเด็นโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.) เครือข่ายอุดมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ครั้งที่ 1/2564 ผ่านการประชุมออนไลน์ (zoom) ซึ่งมีสถาบันอุดมศึกษาในเครือข่ายเข้าร่วมประชุม จำนวน 13 สถาบัน ได้แก่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม, มหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม, มหาวิทยาลัยนครพนม, มหาวิทยาลัยกาฬสินธุ์, มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี, มหาวิทยาลัยราชภัฏร้อยเอ็ด, มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร, มหาวิทยาลัยราชภัฏเลย, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตขอนแก่น, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน วิทยาเขตสกลนคร, วิทยาลัยชุมชนหนองบัวลำภู, วิทยาลัยชุมชนมุกดาหาร และมหาวิทยาลัยขอนแก่น โดย
การประชุมประกอบด้วยวาระแจ้งเพื่อทราบ คำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานเครือข่ายเชิงประเด็นโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริฯ (อพ.สธ.) เครือข่ายอุดมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน, การชี้แจวการจัดทำแผนปฏิบัติการเครือข่าย C- อพ.สธ. ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ประจำปี 2560-2564 ที่มหาวิทยาลัยขอนแก่นได้จัดทำโดยมีความสอดคล้องกับนบายและแนวทางตามแผนยุทธศาสตร์ที่ สป.อว. กำหนด, แจ้งกำหนดการจัดการประชุมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ระหว่างเครือข่าย ประจำปี 2564 ณ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 18 – 20 พฤษภาคม 2564, การอบรมเชิงปฏิบัติการเพื่อพัฒนาบุคลากรและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ด้านการจัดทำข้อมูลฐานทรัพยากรท้องถิ่น ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 ด้วยวิธีการอบรมออนไลน์ผ่านโปรแกรม Zoom และวันที่ 5 – 6 กรกฎาคม 2564 อบรม ณ มหาวิทยาลัยขอนแก่น โดยวิทยากรจาก อพ.สธ. และ INET จากนั้น ที่ประชุมได้อภิปรายปัญหา อุปสรรค ในการทำงาน และแนวทางการทำงานร่วมกันระหว่างเครือข่ายฯ