คณะผู้บริหาร มมส. ศึกษาดูงานการดำเนินงาน ศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. – มข.

เมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2563 คณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้เข้าศึกษาดูงาน การดำเนินงานศูนย์แม่ข่ายประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มหาวิทยาลัยขอนแก่น (ศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. – มข.) และศูนย์พิพิธภัณฑ์และแหล่งเรียนรู้ตลอดชีวิต (พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา มข.) เพื่อจัดตั้งศูนย์ประสานงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดยมี ผศ.ดร.เพ็ญประภา เพชระบูรณิน รักษาการแทนผู้อำนวยการ กล่าวต้อนรับ และผศ.ดร.จุฑาพร แสวงแก้ว รักษาการแทนผู้อำนวยการ ศูนย์ประสานงานโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ร่วมแลกเปลี่ยนแนวคิดการทำงานและประสบการณ์การดำเนินงานของ ศูนย์แม่ข่ายประสานงาน อพ.สธ. – มข. ซึ่งมหาวิทยาลัยขอนแก่นได้เริ่มดำเนินงานสนองพระราชดำริ โครงการ อพ.สธ. ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2540 รวมทั้งการจัดตั้ง และการดำเนินงานพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา มข. นอกจากนี้ คณะผู้บริหาร มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ยังได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา มข. ทั้งในส่วนของการจัดแสดงนิทรรศการผลงานของคณะนักวิจัย อพ.สธ. – มข. ที่ดำเนินงานเขตพื้นที่รับผิดชอบของมหาวิทยาลัยขอนแก่น และนิทรรศการให้ความรู้ที่น่าสนใจส่วนต่าง ๆ อีกด้วย